Trang web của bạn
×

Vui lòng tắt công cụ chặn quảng cáo để trải nghiệm đầy đủ trang web!

Biệt thự vườn là gì? Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn ĐẸP

Biệt thự vườn hay biệt thự sân vườn đang trở thành loại hình nhà ở biệt thự được yêu thích nhất thì hiện nay. DecoFuni Luxury Interior đã đảm nhận vô số công trình biệt thự kiểu nhà vườn cao cấp, đáp ứng trọn vẹn những yêu cầu khắt khe mà khách hàng đặt ra. Dù là biệt thự vườn mini với diện tích đất khá eo hẹp hay biệt thự vườn ở nông thôn với diện tích đất rộng lớn. Bài viết này công ty TNHH Funi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về loại hình nhà ở đẹp mà hiện đại này đến quý đọc giả có nhu cầu.

biệt thự vườn

Biệt thự vườn là gì

Nhà biệt thự vườn (hay biệt thự sân vườn) là mô hình nhà ở kiểu biệt thự có phần diện tích sân thiết kế với nhiều cây cối kết hợp tiểu cảnh. Khi thiết kế sẽ tùy yêu cầu chủ đầu tư mà phân bố cây cảnh cho phù hợp (cây ăn quả, tiểu cảnh phong thủy, diện tích trồng rau sạch, sân cỏ,..). Thiết kế biệt thự nhà vườn thường gần gũi thiên nhiên.

Biệt thự vườn là gì

Tùy theo tính cách và sở thích chủ đầu tư, tùy theo diện tích vườn, vị trí thử đất biệt thự vườn đang được xây dựng ở nông thôn, ngoại ô hay thành phố mà bố trí cây cảnh vườn và thiết kế biệt thự cho phù hợp.

>>> BẠN CÓ BIẾT! Biệt thự thông tầng khá giống với biệt thự vườn. Trong đó thiết kế nội thất có những khoảng được thông nhau nhằm mục đích tạo nên sự khác biệt trong kiến trúc, giúp không gian thêm thông thoáng, tăng độ sang trọng và đẳng cấp cho nội thất.

Nguyên tắc thiết kế biệt thự vườn

Lưu ý nguyên tắc thiết kế biệt thự vườn hay nhà biệt thự sân vườn cập nhật mới 2021 gồm:

  • Thiết kế thi công sân vườn biệt thự đảm bảo đón nắng tốt.
  • Ứng dụng tiểu cảnh và cây phong thủy để hút tiền tài cho gia chủ
  • Thiết kế cây cối, tiểu cảnh, lối đi.. đảm bảo an toàn cho tất cả thành viên gia đình.
  • Bố trí thêm ánh sáng vào ban đêm trong thi công biệt thự vườn.
  • Vườn phải đảm bảo thoáng đãng, bố trí thiết bị chống muỗi, chống côn trùng hoặc bò sát có thể sâm nhật vào biệt thự.

Nguyên tắc thiết kế biệt thự vườn

Thiết kế biệt thự sân vườn đẹp và chuyên nghiệp

Thiết kế cảnh quan biệt thự sân vườn

Vị trí sân vườn: Cần được bố trí hợp lý tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, thoáng đãng cho biệt thự với hướng gió tự nhiên vào nhà cũng như hướng nắng. Bố cục nhà vườn biệt thự phải có sự sắp xếp khoa học, hài hòa điều này phụ thuộc phần lớn vào kinh nghiệm đơn vị thi công thiết kế biệt thự chuyên nghiệp đảm nhận.

>>> Tư vấn - Báo giá thiết kế cảnh quan biệt thự cao cấp - resort

Thiết kế cảnh quan biệt thự sân vườn

Các vị trí cây cối: Cây cối cần được bố trí sao cho không gian trước nhà thông thoáng. Nên trồng cây thấp gần nhà để ngôi nhà không bị che ánh sáng. Gần hồ cá có thể trồng các loại cây cao hơn, kết hợp cây bụi thấp hai bên lối đi.

biệt thự sân vườn

Hồ cá: Sự xuất hiện của nước vừa là yếu tố phong thủy tuyệt vời vừa giúp ngôi nhà trở nên mềm mại, mát mẻ. Lưu ý không làm diện tích ao hồ quá rộng và sâu để đảm bảo an toàn khi nhà có trẻ nhỏ cũng như tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.

Thiết kế biệt thự sân vườn đẹp và chuyên nghiệp

>>> BST Những mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp và hợp phong thủy nhất được tổng hợp để bạn dễ dàng chọn lựa

Trang trí sân vườn bằng đèn led

Thiết kế nội thất biệt thự nhà vườn cao cấp

Bên trong nhà biệt thự kiểu vườn cao cấp cũng có đầy đủ các phòng chức năng gồm: phòng ngủ, phòng bếp, gara ô tô, phòng khách, bể bơi…

Thiết kế nội thất biệt thự nhà vườn cao cấp

Một số lưu ý nổi bật trong nội thất biệt thự sân vườn như:

Khi thiết kế phòng khách biệt thự vườn: Lưu ý tránh điều không may mắn theo phong thủy nội thất. Tránh đặt phòng khách xa cửa chính; tránh đặt phòng khách sâu phía cuối căn biệt thự; Tránh đặt hướng phòng vào các hướng cấm kỵ: Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, Họa hại; Tránh đặt dưới xà (cột) trần biệt thự; Đôi cời biệt thự vườn tầng thì tránh đặt phòng khách ở các tầng trên.

Thiết kế nội thất biệt thự vườn cao cấp

Thiết kế phòng ngủ biệt thự vườn: Nên tránh đặt ngay phía trên phòng bếp hoặc là phòng vệ sinh. Không thiết kế lắp đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc tranh có cảnh hồ, ao, sông...

nội thất biệt thự sân vườn

Thiết kế nhà bếp biệt thự vườn: Biệt thự vườn thường có khá nhiều gió do diện tích đất rộng, có cây cối, không gian thoáng đãng. Tuy nhiên trong nội thất biệt thự vườn cho khu bếp thì phải tuân thủ nguyên tắc”tàng phong tụ khí”. Nguyên tắc này tránh gió thổi vào bếp để giữ được những khí tốt cho bếp và cả gian nhà.

Thiết kế nội thất biệt thự nhà vườn

Thiết kế kiến trúc biệt thự vườn

Kiến trúc kiểu biệt thự sân vườn bên ngoài cần phải đảm bảo công năng và hài hòa thiên nhiên. Công ty thầu thi công biệt thự sân vườn sẽ hoàn thiện phần kiến trúc một cách hoàn hảo khi khách hàng cung cấp đầy đủ ý muốn của mình về kiến trúc của căn biệt thự kiểu nhà vườn sẽ đầu tư. 

Thiết kế kiến trúc biệt thự vườn

Thiết kế biệt thự nhà vườn cao cấp ở nông thôn

Thiết kế biệt thự nhà vườn ở nông thôn có ưu điểm là diện tích đất khá rộng, khí hậu và môi trường thích hợp cho việc lựa chọn vườn kiểu cây ăn trái và trồng rau sạch.

Kiến trúc, nội thất căn biệt thự vẫn toát lên được sự cao cấp, chuyên nghiệp khi chủ đầu tư lựa chọn được đơn vị thầu có uy tín và trách nhiệm trong ngành. Nét đẹp chính là sự hòa hợp giữa hiện đại và thiên nhiên tươi xanh.

Thiết kế biệt thự nhà vườn cao cấp ở nông thôn

BST Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp và hiện đại

Biệt thự mini kết hợp sân vườn

Nhiều người cho rằng biệt thự mini thường nhỏ và...không có đủ diện tích đất để thiết kế cảnh quan, sân vườn. Tuy nhiên đây là khái niệm sai lầm. Mẫu biệt thự mini 100m2 hoặc 80m2 vẫn có đủ không gian để chủ đầu tư có được khoảng không gian vườn đẹp, thoáng đãng và hợp phong thủy, kích tài lộc, may mắn.

Một mẫu biệt thự mini sân vườn khá đẹp

>>> BST Những mẫu thiết kế biệt thự mini sân vườn đẹp đáng được đầu tư hiện nay.

Biệt thự nhà vườn 1 tầng

Các mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng tưởng như không được yêu thích nhưng không. đây là một trong những loại hình biệt thự được nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn. Họ thích các thành viên trong gia đình sống cùng nhau trên một diện tích đất, thích cảm giác các thành viên dễ dàng xum họp, trò chuyện cùng nhau chứ không thích kiểu phân bố không gian nhà ở tách biệt từng lầu, có cảm giác xa cách.

Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn1 tầng hiện đại có hồ bơi mini

>>> Những mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng được các KTS gợi ý nên đầu tư.

Biệt thự nhà vườn 2 tầng

Nếu gia đình đông thành viên, không thể đủ diện tích đất để phân chia các phòng chức năng vậy thì lựa chọn loại hình biệt thự nhà vườn 2 tầng lại là lựa chọn hợp lý. Số tầng là 2 nhưng các KTS biết cách để phân bổ sao cho không gian sống rộng rãi và hợp phong thủy từng thành viên trong gia đình nhất.

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng đặc trưng với lối kiến trúc hài hòa

>>> 5 Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng được chủ đầu tư thông minh chọn lựa nhiều nhất hiện nay.

Biệt thự vườn mái ngói

Biệt thự kiểu sân vườn chọn mái ngói là lựa chọn phổ biến ở cả nông thôn và thành thị. Bởi nét cổ điển nhưng pha chút sang trọng, bên canh đó thì nhiệt độ ngôi nhà cũng cảm thấy dễ chịu và mát mẻ hơn với khí hậu Việt Nam nóng quanh năm. 

Biệt thự vườn mái ngói

Mẫu biệt thự nhà vườn hiện đại

Biệt thự vườn kiểu hiện đại với không gian bếp và bàn ăn được thiết kế thông với vườn bằng kính trong suốt. Vừa có được nguồn sáng tự nhiên vừa giúp nội thất bên trong thêm xanh mát.

Mẫu biệt thự nhà vườn hiện đại

Biệt thự vườn tầng

Dù là biệt thự một tầng nhà vườn, biệt thự hai tầng nhà vườn hay là biệt thự 3 tầng vườn đi chăng nữa thì vẫn sẽ cần đảm bảo giữa các tầng có thêm không gian xanh mát, trang trí thêm cây cối để thống nhất thiết kế với kiểu sân vườn hiện đại.

Biệt thự vườn tầng

Biệt thự vườn mini mái thái

Trong các kiểu biệt thự vườn mái thái mini thì biệt thự vườn mái thái 3 phòng ngủ là được ưa chuộng nhất. Bởi lẽ nó phù hợp với đại đa số gia đình Việt theo số lượng thành viên trong gia đình hiện nay.

Biệt thự vườn mini mái thái

Biệt thự sân vườn kiểu Mỹ cao cấp

Biệt thự kiểu Mỹ sân vườn với thiết kế chuộng ánh sáng, nội thất với tone màu đơn giản nhưng đều lựa chọn từ chất liệu cao cấp, giúp không gian thêm phần khác biệt.

Biệt thự sân vườn kiểu Mỹ cao cấp


>>>Biệt thự vườn hay biệt thự sân vườn là loại hình nhà ở phù hợp với mọi lứa tuổi của thành viên trong gia đình. Tiểu cảnh và cây cối được két hợp vừa làm không gian mát mẻ vừa kích thích yếu tố tốt trong phong thủy. DecoFuni với 7 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế thi công nội thất biệt thự cao cấp, là đơn vị chuyên nghiệp, am hiểu việc thiết kế biệt thự nhà vườn làm sao để kiến tạo không gian vừa cao cấp mà vẫn gân gũi thiên nhiên. Khách hàng có nhu cầu được tư vấn có thể liên hệ qua số hotline để nhận được hồ sơ năng lực của DecoFuni hoàn thiện nhất!

 
Cảm ơn bạn đã đánh giá
3 Sao 1 Đánh giá

Dự án

Xem nhiều nhất

Các tuổi làm nhà năm 2023 đẹp HỢP TUỔI xây nhà TỐT NHẤT

163443

Tuổi làm nhà, cất nhà, xây nhà mới năm 2022 đẹp chuẩn nhất là Nhâm Dần, Ất Tỵ,...

Mệnh Kim hợp màu gì KÍCH phong thủy hút TÀI LỘC

90503

Mệnh Kim hợp màu gì 2022? Những người mệnh Kim hợp màu sắc tương sinh và màu tương...

Mệnh Hỏa hợp màu gì kích TÀI LỘC phong thủy ngũ hành

62467

Mệnh Hỏa hợp màu gì 2022? Những người mệnh Hỏa hợp màu sắc tương sinh và màu...

Xem 1983 tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 để làm ăn PHẤT

53766

Nam nũ 1983 tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2022 tốt vì không phạm cung hạn, nên chọn tháng...

Xem tuổi làm nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022 TỐT - XẤU

47279

Tuổi Mậu Ngọ 1978 làm nhà năm 2022 không tốt vì phạm Hoang Ốc, 1 trong 3 kỵ không...

Tứ hành xung tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi - Cách hóa giải năm 2023

45858

Thìn Tuất Sửu Mùi tứ hành xung gồm hai cặp Thìn - Tuất và Sửu - Mùi đại kỵ,...

TCVN 4391:2015 tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao mới 2023

42150

TCVN 4391:2015 Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao quốc tế và ở Việt Nam tập trung...

Mệnh Thủy hợp màu gì CHUẨN phong thủy để kích TÀI LỘC

41285

Mệnh Thủy hợp màu gì 2022? Người mệnh Thủy hợp màu sắc tương sinh và màu tương...

Xem tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có được không

38150

Tuổi Kỷ mùi 1979 xây nhà năm 2022 không tốt vì phạm phải Kim Lâu, tuy nhiên nếu cần...

Tử vi 1974 Tuổi giáp dần làm nhà năm 2023 được không

35103

1974 Tuổi giáp dần làm nhà năm 2022 được không? Theo tử vi thì làm nhà được, tốt,...

Video đội ngũ thiết kế
Tổng quan công ty
Video xưởng