Trang web của bạn
×

Vui lòng tắt công cụ chặn quảng cáo để trải nghiệm đầy đủ trang web!

Gỗ lũa là gì? Cách chơi gỗ lũa phong thủy

Gỗ lũa là gì? Cách chơi gỗ lũa phong thủy cũng như cách bày gỗ lũa ở những vị trí kích tài lộc đẩy tà khí,..sẽ được DecoFuni công ty thiết kế thi công nội thất cao cấp tại TP HCM giới thiệu chi tiết đến quý đọc giả ngay trong bài viết này.

Gỗ lũa là gì

Gỗ lũa là phần lõi ở gốc còn sót lại của cây thân gỗ có độ tuổi cực lớn bị đốn hạ hoặc chết. Đặc tính gỗ lũa là chịu được mọi tác động bên ngoài như mối mọt, nắng mưa, dòng chảy của nước,...Cách tạo ra gỗ lũa là để những gốc gỗ trong môi trường tự nhiên trải qua mọi điều kiện khắc nghiệt (nắng gió, bùn lầy, nước, côn trùng,..) một thời gian dài để đạt đến độ bền đẹp tuyệt đối. Gỗ lũa từ các cây càng quý thì giá càng cao và càng hiếm.

Gỗ lũa là gì

Gỗ lũa là cây gì

Gỗ lũa có thể là bất cứ loại cây gì miễn đó là phần gốc lâu năm và đạt đến mức độ chịu được mọi tác động thời tiết, côn trùng, bền đẹp tuyệt đối theo thời gian.

>>> Gỗ nu là gì? Bạn có từng nghe về những đoạn gỗ bị sét đánh, chặt chém nhưng mọc lại như một "vị thần" và được ứng dụng trong nội thất một cách vô cùng tao nhã.

Cách bày gỗ lũa trong nhà

Cách bày gỗ lũa trong nhà cho đúng phong thủy phổ biến nhất bao gồm: Trưng bày trong phòng khách hoặc phòng làm việc dưới dạng các loại tượng đã qua điêu khắc; Trưng bày làm chậu trồng lan phong thủy; Trưng bày gỗ lũa cho bể cá cảnh thủy sinh; Gỗ lũa bonsai.

Cách bày gỗ lũa trong nhà

Cách chơi gỗ lũa

Cách chơi gỗ lũa tùy theo sở thích và chi phí cũng như khả năng tìm được nguồn gỗ lũa chất lượng. Cách chơi gỗ lũa phổ biến hiện nay như tạc tượng gỗ lũa phong thủy loại lớn giá trị cao hoặc tạc những gốc lũa nhỏ giá trị thấp, trồng lan trong gốc lũa, chơi gỗ lũa trong bể cá thủy sinh,...

Cách chơi gỗ lũa

 

Cách nhận biết gỗ lũa

Cách nhận biết gỗ lũa khá đơn giản, gỗ lũa có màu đặc trưng theo nguồn gốc của nó (ví dụ như gỗ lũa sình lầy thì đa số có màu nâu,..), có độ bền đẹp theo thời gian, không bị mối mọt côn trùng xâm hại, không bị ẩm mốc hoặc thậm chí dòng nước tác động. Đặc biệt nhận biết gỗ lũa dễ nhất qua hình dạng, chúng có hình dạng khá rồng rắn và không theo một quy chuẩn nhất định nào cho đến khi được tạc, chạm trổ.

>>> Nếu gỗ lũa được "chơi" cực sang trong phong thủy dưới dạng "đồ chơi" trang trí thì gỗ óc chó lại là một loại gỗ được sử dụng trực tiếp trong các vật dụng nội thất cao cấp với tính phong thủy cao và đặc biệt tính thẩm mỹ gần như không loại gỗ nào sánh bằng và được ưa thích bằng.

Cách nhận biết gỗ lũa

Gỗ lũa có mấy loại

Gỗ lũa có 3 loại chính phân loại theo nguồn gốc hình thành bao gồm: Gỗ Lũa hình thành từ mưa và gió; gỗ Lũa ở sâu dưới đất và gỗ Lũa ở dưới bùn, sình lầy.

Gỗ lũa có mấy loại

  • Gỗ lũa hình thành từ mưa và gió: Đây là loại Gỗ lũa dễ khai thác nhất. Gỗ lũa hình thành theo thời gian từ mưa và gió là loại gỗ lũa có độ cứng cáp nhất và đường vân khác biệt bắt mắt nhất. Chính vì dễ khai thác nên mức độ khai thác ngày càng tăng và nét đẹp tự nhiên nhiều người yêu thích khiến loại gỗ lũa này ngày càng hiếm. Với màu sắc tự nhiên, gỗ lũa hình thành theo thời gian dưới tác động mưa gió liên tục không bị ảnh hưởng bởi bùn đất hoặc bất cứ một môi trường tự nhiên khắc nghiệt nào kể cả côn trùng, mối mọt.
  • Gỗ lũa ở sâu dưới đất: Gỗ lũa ở sâu dưới đất là loại gỗ lũa khó tìm nhất và khó khai thác nhất. Gỗ lũa tự nhiên này được chôn vùi sâu dưới lòng đất, lũa tạo nên vẫn giữ nguyên đặc tính gỗ tự nhiên. Quá trình khai thác cần có độ chuyên nghiệp, am hiểu và kinh nghiệm vì khi đào lên rất dễ làm rễ bị gãy, làm mất giá trị lũa. Cùng có thể nói gỗ lũa khai thác sâu dưới lòng đất là loại gỗ lũa có giá đắt nhất do khó khai thác, đặc biệt là những loại lũa lớn, kích thước cồng kềnh, cây hiếm và lâu năm.
  • Gỗ lũa ở dưới bùn, sình lầy: Gỗ lũa ở dưới bùn, sình lầy là loại gỗ lũa có màu đặc trưng nhất và dễ nhận biết nhất so với các loại gỗ lũa còn lại. Phần lớn Gỗ lũa ở dưới bùn, sình lầy có màu nâu đen vì ảnh hưởng của bùn và nước lâu ngày. Gỗ lũa ở dưới bùn, sình lầy là loại gỗ lũa có giá rẻ và thấp nhất, rất dễ làm các đồ thủ công mỹ nghệ và được chơi phổ biến trong cộng đồng.

Gỗ lũa trang trí

Trong thiết kế nội thất cao cấp thì gỗ lũa đôi khi cũng được chủ nhà ứng dụng để tăng thêm tính phong thủy cho ngôi nhà. Đặc biệt gỗ lũa phong thủy cực kỳ thích hợp với người mệnh Mộc.

Thông thường gỗ lũa trang trí vào phòng khách, phòng trà, phòng làm việc trong nội thất biệt thự cao cấp, nội thất biệt phủ, nội thất villa, nội thất dinh thự, nội thất khách sạn cao cấp trên 4 sao, nội thất resort cao cấp ở quầy lễ tân,...để tăng thêm độ sang trọng, tính phong thủy, giải trừ tà khí, đẩy những hung khí ra khỏi không gian sống,...

>>> Vừa rồi là những giới thiệu khái quát của DecoFuni về gỗ lũa là gì cũng như cách chơi gỗ lũa, cách trưng bày gỗ lũa phổ biến hiện nay. Chơi gỗ lũa là một thú chơi phong thủy, nó càng xa xỉ khi chủ nhân chơi các loại gỗ lũa lớn, có kích thước và giá trị cao. Trong suốt quá trình đảm nhận những thiết kế thi công nội thất cao cấp từ khách hàng, DecoFuni sẵn sàng phục vụ khách hàng có nhu cầu được sử dụng các loại gỗ cao cấp, mang tính phong thủy như gỗ lũa để tổng thể ngôi nhà được hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
4 Sao 1 Đánh giá

Dự án

Xem nhiều nhất

Các tuổi làm nhà năm 2023 đẹp HỢP TUỔI xây nhà TỐT NHẤT

163409

Tuổi làm nhà, cất nhà, xây nhà mới năm 2022 đẹp chuẩn nhất là Nhâm Dần, Ất Tỵ,...

Mệnh Kim hợp màu gì KÍCH phong thủy hút TÀI LỘC

90369

Mệnh Kim hợp màu gì 2022? Những người mệnh Kim hợp màu sắc tương sinh và màu tương...

Mệnh Hỏa hợp màu gì kích TÀI LỘC phong thủy ngũ hành

62429

Mệnh Hỏa hợp màu gì 2022? Những người mệnh Hỏa hợp màu sắc tương sinh và màu...

Xem 1983 tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 để làm ăn PHẤT

53733

Nam nũ 1983 tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2022 tốt vì không phạm cung hạn, nên chọn tháng...

Xem tuổi làm nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022 TỐT - XẤU

47248

Tuổi Mậu Ngọ 1978 làm nhà năm 2022 không tốt vì phạm Hoang Ốc, 1 trong 3 kỵ không...

Tứ hành xung tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi - Cách hóa giải năm 2023

45817

Thìn Tuất Sửu Mùi tứ hành xung gồm hai cặp Thìn - Tuất và Sửu - Mùi đại kỵ,...

TCVN 4391:2015 tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao mới 2023

42029

TCVN 4391:2015 Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao quốc tế và ở Việt Nam tập trung...

Mệnh Thủy hợp màu gì CHUẨN phong thủy để kích TÀI LỘC

41206

Mệnh Thủy hợp màu gì 2022? Người mệnh Thủy hợp màu sắc tương sinh và màu tương...

Xem tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có được không

38136

Tuổi Kỷ mùi 1979 xây nhà năm 2022 không tốt vì phạm phải Kim Lâu, tuy nhiên nếu cần...

Tử vi 1974 Tuổi giáp dần làm nhà năm 2023 được không

35076

1974 Tuổi giáp dần làm nhà năm 2022 được không? Theo tử vi thì làm nhà được, tốt,...

Video đội ngũ thiết kế
Tổng quan công ty
Video xưởng