Gỗ lũa là gì? Cách chơi gỗ lũa phong thủy

Gỗ lũa là gì? Cách chơi gỗ lũa phong thủy cũng như cách bày gỗ lũa ở những vị trí kích tài lộc đẩy tà khí,..sẽ được DecoFuni công ty thiết kế thi công nội thất cao cấp tại TP HCM giới thiệu chi tiết đến quý đọc giả ngay trong bài viết này.

Gỗ lũa là gì

Gỗ lũa là phần lõi ở gốc còn sót lại của cây thân gỗ có độ tuổi cực lớn bị đốn hạ hoặc chết. Đặc tính gỗ lũa là chịu được mọi tác động bên ngoài như mối mọt, nắng mưa, dòng chảy của nước,...Cách tạo ra gỗ lũa là để những gốc gỗ trong môi trường tự nhiên trải qua mọi điều kiện khắc nghiệt (nắng gió, bùn lầy, nước, côn trùng,..) một thời gian dài để đạt đến độ bền đẹp tuyệt đối. Gỗ lũa từ các cây càng quý thì giá càng cao và càng hiếm.

Gỗ lũa là gì

Gỗ lũa là cây gì

Gỗ lũa có thể là bất cứ loại cây gì miễn đó là phần gốc lâu năm và đạt đến mức độ chịu được mọi tác động thời tiết, côn trùng, bền đẹp tuyệt đối theo thời gian.

>>> Gỗ nu là gì? Bạn có từng nghe về những đoạn gỗ bị sét đánh, chặt chém nhưng mọc lại như một "vị thần" và được ứng dụng trong nội thất một cách vô cùng tao nhã.

Cách bày gỗ lũa trong nhà

Cách bày gỗ lũa trong nhà cho đúng phong thủy phổ biến nhất bao gồm: Trưng bày trong phòng khách hoặc phòng làm việc dưới dạng các loại tượng đã qua điêu khắc; Trưng bày làm chậu trồng lan phong thủy; Trưng bày gỗ lũa cho bể cá cảnh thủy sinh; Gỗ lũa bonsai.

Cách bày gỗ lũa trong nhà

Cách chơi gỗ lũa

Cách chơi gỗ lũa tùy theo sở thích và chi phí cũng như khả năng tìm được nguồn gỗ lũa chất lượng. Cách chơi gỗ lũa phổ biến hiện nay như tạc tượng gỗ lũa phong thủy loại lớn giá trị cao hoặc tạc những gốc lũa nhỏ giá trị thấp, trồng lan trong gốc lũa, chơi gỗ lũa trong bể cá thủy sinh,...

Cách chơi gỗ lũa

 

Cách nhận biết gỗ lũa

Cách nhận biết gỗ lũa khá đơn giản, gỗ lũa có màu đặc trưng theo nguồn gốc của nó (ví dụ như gỗ lũa sình lầy thì đa số có màu nâu,..), có độ bền đẹp theo thời gian, không bị mối mọt côn trùng xâm hại, không bị ẩm mốc hoặc thậm chí dòng nước tác động. Đặc biệt nhận biết gỗ lũa dễ nhất qua hình dạng, chúng có hình dạng khá rồng rắn và không theo một quy chuẩn nhất định nào cho đến khi được tạc, chạm trổ.

>>> Nếu gỗ lũa được "chơi" cực sang trong phong thủy dưới dạng "đồ chơi" trang trí thì gỗ óc chó lại là một loại gỗ được sử dụng trực tiếp trong các vật dụng nội thất cao cấp với tính phong thủy cao và đặc biệt tính thẩm mỹ gần như không loại gỗ nào sánh bằng và được ưa thích bằng.

Cách nhận biết gỗ lũa

Gỗ lũa có mấy loại

Gỗ lũa có 3 loại chính phân loại theo nguồn gốc hình thành bao gồm: Gỗ Lũa hình thành từ mưa và gió; gỗ Lũa ở sâu dưới đất và gỗ Lũa ở dưới bùn, sình lầy.

Gỗ lũa có mấy loại

  • Gỗ lũa hình thành từ mưa và gió: Đây là loại Gỗ lũa dễ khai thác nhất. Gỗ lũa hình thành theo thời gian từ mưa và gió là loại gỗ lũa có độ cứng cáp nhất và đường vân khác biệt bắt mắt nhất. Chính vì dễ khai thác nên mức độ khai thác ngày càng tăng và nét đẹp tự nhiên nhiều người yêu thích khiến loại gỗ lũa này ngày càng hiếm. Với màu sắc tự nhiên, gỗ lũa hình thành theo thời gian dưới tác động mưa gió liên tục không bị ảnh hưởng bởi bùn đất hoặc bất cứ một môi trường tự nhiên khắc nghiệt nào kể cả côn trùng, mối mọt.
  • Gỗ lũa ở sâu dưới đất: Gỗ lũa ở sâu dưới đất là loại gỗ lũa khó tìm nhất và khó khai thác nhất. Gỗ lũa tự nhiên này được chôn vùi sâu dưới lòng đất, lũa tạo nên vẫn giữ nguyên đặc tính gỗ tự nhiên. Quá trình khai thác cần có độ chuyên nghiệp, am hiểu và kinh nghiệm vì khi đào lên rất dễ làm rễ bị gãy, làm mất giá trị lũa. Cùng có thể nói gỗ lũa khai thác sâu dưới lòng đất là loại gỗ lũa có giá đắt nhất do khó khai thác, đặc biệt là những loại lũa lớn, kích thước cồng kềnh, cây hiếm và lâu năm.
  • Gỗ lũa ở dưới bùn, sình lầy: Gỗ lũa ở dưới bùn, sình lầy là loại gỗ lũa có màu đặc trưng nhất và dễ nhận biết nhất so với các loại gỗ lũa còn lại. Phần lớn Gỗ lũa ở dưới bùn, sình lầy có màu nâu đen vì ảnh hưởng của bùn và nước lâu ngày. Gỗ lũa ở dưới bùn, sình lầy là loại gỗ lũa có giá rẻ và thấp nhất, rất dễ làm các đồ thủ công mỹ nghệ và được chơi phổ biến trong cộng đồng.

Gỗ lũa trang trí

Trong thiết kế nội thất cao cấp thì gỗ lũa đôi khi cũng được chủ nhà ứng dụng để tăng thêm tính phong thủy cho ngôi nhà. Đặc biệt gỗ lũa phong thủy cực kỳ thích hợp với người mệnh Mộc.

Thông thường gỗ lũa trang trí vào phòng khách, phòng trà, phòng làm việc trong nội thất biệt thự cao cấp, nội thất biệt phủ, nội thất villa, nội thất dinh thự, nội thất khách sạn cao cấp trên 4 sao, nội thất resort cao cấp ở quầy lễ tân,...để tăng thêm độ sang trọng, tính phong thủy, giải trừ tà khí, đẩy những hung khí ra khỏi không gian sống,...


>>> Vừa rồi là những giới thiệu khái quát của DecoFuni về gỗ lũa là gì cũng như cách chơi gỗ lũa, cách trưng bày gỗ lũa phổ biến hiện nay. Chơi gỗ lũa là một thú chơi phong thủy, nó càng xa xỉ khi chủ nhân chơi các loại gỗ lũa lớn, có kích thước và giá trị cao. Trong suốt quá trình đảm nhận những thiết kế thi công nội thất cao cấp từ khách hàng, DecoFuni sẵn sàng phục vụ khách hàng có nhu cầu được sử dụng các loại gỗ cao cấp, mang tính phong thủy như gỗ lũa để tổng thể ngôi nhà được hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất.

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá

Xem nhiều nhất

TCVN Tiêu chuẩn thiết kế khu resort TÓM LƯỢC cần quan tâm

16/09/2021 1032

TCVN 4391:2015 Các tiêu chuẩn thiết kế resort các hạng 2,3,4,5..sao theo quy định văn...

Top 12 mẫu nhà resort ĐẸP ý tưởng ĐỘC ĐÁO nhìn là MÊ

07/09/2021 899

Thiết kế mẫu nhà kiểu resort đẹp, cao cấp, ấn tượng với không gian xanh...

TCVN 4391:2015 tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao tóm lược

15/09/2021 869

TCVN 4391:2015 Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao quốc tế và ở Việt Nam tập trung...

TOP +15 Mẫu biệt thự kiểu Hàn Quốc ĐẸP - HIỆN ĐẠI hết xảy

14/08/2021 766

Nhà biệt thự kiểu Hàn Quốc đẹp và hiện đại vãn giữ phong cách Hanok cổ điển,...

TOp 5 mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại thi công ĐẸP NHẤT

30/08/2021 723

Những mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp nhất với thiết kế cao cấp, hiện đại...

Tổng hợp các loại hình Resort - Khu nghỉ dưỡng

08/10/2021 647

Các loại hình resort trong đầu tư kinh doanh và lưu trú hiện nay bao gồm: Beach Resort;...

Biệt thự thông tầng là gì? Mẫu thiết kế biệt thự thông tầng ĐẸP 2021

25/08/2021 632

Những hình ảnh mẫu thiết kế nhà biệt thự thông tầng đẹp nhất năm 2021...

TOP Mẫu thiết kế resort mini đẹp HÚT KHÁCH nhất 2021

10/09/2021 598

Các resort có quy mô nhỏ gọi là resort mini có thiết kế đẹp kết hợp sự độc...

Mệnh Kim hợp màu gì 2021 chuẩn phong thủy màu sắc MAY MẮN

24/09/2021 592

Mệnh Kim hợp màu gì? Những người mệnh Kim hợp màu sắc tương sinh và màu tương...

Suite là gì? Tổng hơp A - Z về phòng suite trong khách sạn

10/09/2021 542

Phòng suite trong khách sạn thường có 1 giường, phòng suite gia đình có đến...