Trang web của bạn
×

Vui lòng tắt công cụ chặn quảng cáo để trải nghiệm đầy đủ trang web!

Gỗ nu là gì? A-Z về gỗ nu trong nội thất và phong thủy

Gỗ nu là gì? Bạn có biết những đoạn gỗ được hình thành sau những trận sét đánh, bị chặt chém, bị cháy, bị mối mọt,..nhưng tự có khả năng lành lại, bên trong nó sở hữu những đường vân gỗ vô cùng độc đáo, màu sắc bắt mắt và độ cứng, độ bền sau “tai họa” tại đoạn gỗ đó được tăng lên đáng kể. Vậy nên ứng dụng những đoạn gỗ nu này trong nội thất giúp tăng giá trị, tăng vượng khí, xua đuổi tà khí,..được giới chơi gỗ hoặc những người yêu thích các công trình thiết kế thi công nội thất cao cấp yêu thích.

Gỗ nu là gì

Gỗ nu (hay num, núm, nụ) là phần gỗ được lấy từ những bộ phận của cây gỗ bị thương tật như vết cắt, sét đánh, sâu mọt,... Đặc tính những đoạn gỗ nu đó bị tích tụ dinh dưỡng cho cây lành lại nên đường vân và màu sắc vân gỗ đẹp, độc đáo, có giá trị kinh tế cao hơn loại gỗ phát triển bình thường.

gỗ nu là gì

Tổng hợp những câu hỏi về gỗ nu

Gỗ nu kháo là gỗ gì

Gỗ nu kháo là phần gỗ cây kháo (loại cây thuộc loài long não, có tinh dầu thơm đặc trưng) bị dị tật như sét đánh, sâu mọt, vết cắt,...sau một thời gian cây kháo tự chữa lành thì hình thành phần nu sần sùi với đường vân sắc nét, màu sắc đẹp và hương thơm gỗ phần nu thơm lâu.

Gỗ nu kháo là gỗ gì

Gỗ nu nghiến thuộc nhóm mấy

Gỗ nu nghiến thuộc nhóm IIA tại Việt Nam, là nhóm gỗ có giá trị kinh tế cao, tính phong thủy tốt, sử dụng đa dạng cho nội thất cao cấp, vòng tay,..Gỗ nu nghiến thuộc nhóm gỗ quý cấm khai thác bởi số lượng còn rất ít.

Gỗ nu nghiến thuộc nhóm mấy

Gỗ nu kháo vàng có tốt không

Gỗ nu kháo vàng là loại gỗ cực kỳ tốt. Gỗ nu kháo vàng không bị mối mọt, không bị ẩm mốc ảnh hưởng, gỗ tương đối dẻo dai, chịu lực tốt, dễ thiết kế tạo nhiều hình dạng khác nhau, tính thẩm mỹ tốt và tuổi thọ không kém bất cứ loại gỗ quý nào.

>>> Gỗ lũa là gì? Cách chơi phong thủy gỗ lũa cực sành giúp kích hoạt phong thủy ngôi nhà bạn, rộng đường đón lộc vào nhà.

Gỗ nu kháo vàng có tốt không

Gỗ nu hương có mấy loại

Hiện nay chưa có số lượng chính thức gỗ nu hương có mấy loại. Tuy nhiên cơ bản thì có thể phân Gỗ nu hương có 12 loại theo loại gỗ hương. Ví dụ như gỗ nu hương xám. gỗ nu hương huyết, gỗ nu hương nghệ,..

Gỗ nu hương có mấy loại

Ứng dụng gỗ nu trong thiết kế nội thất

Gỗ nu có tính phong thủy tốt, nếu được ứng dụng thuần thục trong trang trí nội thất như trang trí nội thất villa biệt thự cao cấp, trang trí quầy lễ tân khách sạn, trang trí quầy lễ tân resort,...sẽ giúp tăng vượng khí, thu hút tài lộc, xua tan những âm khí tà khí xấu trong không gian nhà ở hoặc hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Gỗ nu có thể ứng dụng làm bàn ghế, lục bình trang trí, tạc các loại tượng phong thủy, đồ trang trí phong thủy đề bản, tranh nghệ thuật gỗ,...

DecoFuni là công ty thiết kế thi công nội thất cao cấp tại TP HCM. Funi am hiểu những loại gỗ quý, mang tính phong thủy cao, hiểu cách bày trí làm sao để gia tăng tuyệt đối vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Đối với các loại gỗ quý khách hàng có nhu cầu sử dụng trong thiết kế nội thất của mình có thể thỏa thuận riêng khi hai bên ký kết chốt hợp đồng. Đối với những loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cao cấp,...DecoFuni đảm bảo lựa chọn nguyên vật liệu gỗ, đinh tán, thậm chí từng con ốc vít đều là hàng nhập khẩu, chất lượng, bền đẹp theo thời gian và ứng dụng hợp lý với mức chi phí cân đối nhất để khách hàng có một công trình hoàn hảo từ chất lượng đến giá thành.


>>> Gỗ nu là gì vừa được DecoFuni giới thiệu khá tổng quan và trực diện. Nếu khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến các loại gỗ hoặc thiết kế nội thất từ gỗ tự nhiên, gỗ cao cấp hoàn toàn có thể tin tưởng liên hệ DecoFuni, tham quan nhà xưởng tại 23/4 Lâm Thị Hố, TCH, Q12, Tp HCM để được tận mắt nhìn thấy quy mô công ty từ đó đi đến ký kết thỏa thuận chốt đơn hàng dưới sự tin tưởng tuyệt đối bàn giao công trình cho Funi đảm nhận.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá

Dự án

Xem nhiều nhất

Các tuổi làm nhà năm 2023 đẹp HỢP TUỔI xây nhà TỐT NHẤT

163349

Tuổi làm nhà, cất nhà, xây nhà mới năm 2022 đẹp chuẩn nhất là Nhâm Dần, Ất Tỵ,...

Mệnh Kim hợp màu gì KÍCH phong thủy hút TÀI LỘC

90189

Mệnh Kim hợp màu gì 2022? Những người mệnh Kim hợp màu sắc tương sinh và màu tương...

Mệnh Hỏa hợp màu gì kích TÀI LỘC phong thủy ngũ hành

62351

Mệnh Hỏa hợp màu gì 2022? Những người mệnh Hỏa hợp màu sắc tương sinh và màu...

Xem 1983 tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 để làm ăn PHẤT

53699

Nam nũ 1983 tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2022 tốt vì không phạm cung hạn, nên chọn tháng...

Xem tuổi làm nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022 TỐT - XẤU

47197

Tuổi Mậu Ngọ 1978 làm nhà năm 2022 không tốt vì phạm Hoang Ốc, 1 trong 3 kỵ không...

Tứ hành xung tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi - Cách hóa giải năm 2023

45748

Thìn Tuất Sửu Mùi tứ hành xung gồm hai cặp Thìn - Tuất và Sửu - Mùi đại kỵ,...

TCVN 4391:2015 tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao mới 2023

41810

TCVN 4391:2015 Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao quốc tế và ở Việt Nam tập trung...

Mệnh Thủy hợp màu gì CHUẨN phong thủy để kích TÀI LỘC

41094

Mệnh Thủy hợp màu gì 2022? Người mệnh Thủy hợp màu sắc tương sinh và màu tương...

Xem tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có được không

38115

Tuổi Kỷ mùi 1979 xây nhà năm 2022 không tốt vì phạm phải Kim Lâu, tuy nhiên nếu cần...

Tử vi 1974 Tuổi giáp dần làm nhà năm 2023 được không

35045

1974 Tuổi giáp dần làm nhà năm 2022 được không? Theo tử vi thì làm nhà được, tốt,...

Video đội ngũ thiết kế
Tổng quan công ty
Video xưởng