Standard là gì? Tiêu chuẩn thiết kế phòng standard khách sạn

Standard là gì là câu hỏi được nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau quan tâm bởi lẽ đây là từ khá phổ biến, được sử dụng đa dạng lĩnh vực khác nhau. Song trong thiết kế khách sạn thì phòng Standard là gì? Trong các loại phòng của khách sạn thì tiêu chuẩn thiết kế phòng Standard khách sạn ra sao và loại phòng Standard là gì mà được người lưu trú lựa chọn sử dụng ở mức bình dân nhiều nhất. Cùng DecoFuni tìm hiểu chi tiết hơn về loại phòng khách sạn tiêu chuẩn cơ bản nhưng vô cùng cần thiết và được nhiều người lựa chọn sử dụng này ra sao nhé.

Standard là gì

Standard dịch từ tiếng anh có nghĩa là “tiêu chuẩn”. “Standard” được sử dụng trong đa dạng lĩnh vực như kỹ thuật, game, sách,..và được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực phòng khách sạn để phân hạng phòng khách sạn.

Standard là gì

Phòng standard là gì

Loại phòng standard trong khách sạn là loại phòng tiêu chuẩn cơ bản. Cụ thể Phòng standard khách sạn được thiết kế nội thất đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn chứ không thực sự quá cao cấp, vị trí phòng có thể không có cửa sổ hoặc không có view đẹp. Giá thiết kế thi công thấp hơn các loại phòng khác cho chủ đầu tư và khách lưu trú thuê cũng rẻ hơn.

Phòng standard là gì

Phòng Standard phổ biến nhất ở các khách sạn nhỏ, bình dân. Còn đối với các khách sạn cao cấp chỉ phục vụ số lượng nhỏ để đủ hạng phòng khách sạn chứ số lượng phòng không quá lớn.

Giá thuê phòng khách sạn Standard thường ổn, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chi phí đầu tư thiết kế thi công trang trí nội thất loại phòng khách sạn Standard cũng rẻ hơn nhiều so với việc đầu tư các hạng phòng khách sạn khác.

Tiêu chuẩn loại phòng standard khách sạn

Mỗi hạng phòng khách sạn đều phân loại dựa theo các tiêu chuẩn cụ thể. Loại phòng standard cũng có tiêu chuẩn nhất định như sau:

  • Vị trí: So với hạng phòng cao cấp hơn như phòng Superior hoặc phòng Suite thì phòng Standard được đặt ở vị trí không có view đẹp, ở những vị trí góc hoặc vị trí không được ưu tiên.
  • Diện tích: Phòng Standard có quy định khác nhau về diện tích, tiêu chuẩn phòng Standard thường khoảng 12m2. Tìm hiểu diện tích các loại phòng trong khách sạn tại đây để biết được quy mô phòng cụ thể ra sao.
  • Trang bị phòng Standard: Đây là loại phòng cơ bản có mức giá thuê thấp nên trang bị cơ bản tiêu chuẩn nhất. Ngoài thiết yếu như nhà tắm, phòng vệ sinh, giường tủ, chăn ga gối,… thì phòng Standard không có vật dụng khác. Ngoài ra chất lượng vật dụng phòng Standard ở mức trung bình.

Các dịch vụ đi kèm phòng Standard trong khách sạn

Do đây là phòng có giá rẻ và ít tiện nghi nhất nên có ít dịch vụ. Ngoài dịch vụ mà khách sạn lễ tân, buồng phòng thì không có thêm dịch vụ nào. Hầu như những chương trình khuyến mãi sẽ không được tặng kèm nếu sử dụng phòng tiêu chuẩn trong khách sạn. Lý do vì khách hàng thuê thường là khách chỉ có nhu cầu lưu trú ngắn hạn.

Loại phòng Standard là loại phòng không thể thiếu khi thiết kế khách sạn ở khu vực TPHCM nói chung hiện nay. Đây là nguồn thu khá lớn vì đối tượng khách hàng lưu trú ngắn hạn ở TPHCM nói chung và xu hướng sử dụng phòng lưu trú dịch vụ nói viêng ở Việt Nam. Vì đối với nhiều khách sạn ngày càng có nhiều người trẻ thích du lịch bụi, du lịch ngắn ngày để trải nghiệm và lựa chọn luôn là tiết kiệm chi phí. 

Thiết kế thi công khách sạn chuyên loại phòng standard tại TPHCM

DecoFuni là công ty thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp tại TPHCM. Công ty đảm nhận thiết kế những mẫu khách sạn độc đáo, phân hạng phòng, số lượng phòng theo diện tích tổng thể khách sạn chuyên nghiệp để công trình hoàn thiện đi vào kinh doanh có lợi nhất cho chủ đầu tư. Quá trình thi công khách đảm bảo sử dụng những vật liệu tốt, theo đúng thỏa thuận với khách hàng để công trình có độ bền theo thời gian, ít lỗi vặt như thấm nước, ẩm mốc, nứt sơn, đồ nội thất xuống cấp,...để tiết kiệm chi phí vận hành khách sạn một cách tối đa cho chủ đầu tư.

phòng standard khách sạn


>>> Vừa rồi là những giới thiệu cơ bản về Standard là gì cũng như loại phòng Standard là gì trong khách sạn. Chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế khách sạn tại TPHCM, thiết kế thi công khách sạn, tìm thầu thi công khách sạn,..có thể liên hệ DecoFuni để được tư vấn báo giá sớm nhất để công trình nhanh chóng đi vào hoạt động cho kịp với nhịp nhu cầu thị trường về các loại phòng lưu trú dịch vụ.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá

Xem nhiều nhất

TCVN Tiêu chuẩn thiết kế khu resort TÓM LƯỢC cần quan tâm

16/09/2021 1034

TCVN 4391:2015 Các tiêu chuẩn thiết kế resort các hạng 2,3,4,5..sao theo quy định văn...

Top 12 mẫu nhà resort ĐẸP ý tưởng ĐỘC ĐÁO nhìn là MÊ

07/09/2021 901

Thiết kế mẫu nhà kiểu resort đẹp, cao cấp, ấn tượng với không gian xanh...

TCVN 4391:2015 tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao tóm lược

15/09/2021 877

TCVN 4391:2015 Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao quốc tế và ở Việt Nam tập trung...

TOP +15 Mẫu biệt thự kiểu Hàn Quốc ĐẸP - HIỆN ĐẠI hết xảy

14/08/2021 767

Nhà biệt thự kiểu Hàn Quốc đẹp và hiện đại vãn giữ phong cách Hanok cổ điển,...

TOp 5 mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại thi công ĐẸP NHẤT

30/08/2021 724

Những mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp nhất với thiết kế cao cấp, hiện đại...

Tổng hợp các loại hình Resort - Khu nghỉ dưỡng

08/10/2021 649

Các loại hình resort trong đầu tư kinh doanh và lưu trú hiện nay bao gồm: Beach Resort;...

Biệt thự thông tầng là gì? Mẫu thiết kế biệt thự thông tầng ĐẸP 2021

25/08/2021 634

Những hình ảnh mẫu thiết kế nhà biệt thự thông tầng đẹp nhất năm 2021...

TOP Mẫu thiết kế resort mini đẹp HÚT KHÁCH nhất 2021

10/09/2021 600

Các resort có quy mô nhỏ gọi là resort mini có thiết kế đẹp kết hợp sự độc...

Mệnh Kim hợp màu gì 2021 chuẩn phong thủy màu sắc MAY MẮN

24/09/2021 595

Mệnh Kim hợp màu gì? Những người mệnh Kim hợp màu sắc tương sinh và màu tương...

Suite là gì? Tổng hơp A - Z về phòng suite trong khách sạn

10/09/2021 543

Phòng suite trong khách sạn thường có 1 giường, phòng suite gia đình có đến...