Trang web của bạn
×

Vui lòng tắt công cụ chặn quảng cáo để trải nghiệm đầy đủ trang web!

TCVN Tiêu chuẩn thiết kế khu resort TÓM LƯỢC cần quan tâm

Các tiêu chuẩn thiết kế resort (khu khách sạn nghỉ dưỡng) được quy định tại mục 2.3.9 theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2015 được xây dựng trên cơ sở ISO 18513:2003. DecoFuni sẽ tổng hợp một cách khái quát, dễ hiểu và nắm bắt nhất theo bài viết sau đây.

TCVN thiết kế Resort

Tiêu chuẩn thiết kế khu resort

TCVN Nguyên lý và Tiêu chuẩn thiết kế Resort

Tiêu chuẩn thiết kế khu resort - Nguyên lý và quy chuẩn xếp hạng TCVN 4391:2015 thiết kế resort (khu biệt thự nghỉ dưỡng) được quy định cơ sở lưu trú du lịch xây dựng thành khối hoặc thành quần thể. Bao gồm các biệt thự, nhà thấp tầng, ở khu vực cảnh quan đẹp,thường gần biển, gần núi… phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan…khách du lịch.

Tiêu chuẩn thiết kế Resort

Một số tiêu chí khu resort bạn đọc có thể tham khảo như sau:

Quy định của resort về kiến trúc

Khách hàng tìm đến lưu trú tại resort đa số đều mục đích là tìm đến những không gian thoải mái để nghỉ dưỡng (khách sạn nghỉ dưỡng).

tiêu chí khu resort

Thiết kế kiến trúc resort đóng một vai trò rất quan trọng. Sự sáng tạo độc đáo của một thiết kế khu resort đặc trưng thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Yêu cầu thiết kế resort an ninh

Yêu cầu thiết kế resort an ninh chắc chắn đây là điều mà nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu. Việc đảm bảo về tài sản và sự an toàn của du khách luôn cần được chú trọng. Từ đầu tư con người đến cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại.

Nguyên tắc thiết kế resort với hệ thống dịch vụ chuẩn

Hệ thống dịch vụ cần được đầu tư và tập huấn đạt chuẩn. Đây là bộ mặt của resort được khách hàng đánh giá đầu tiên.

Phong cách phục vụ

Phong cách phục vụ được đánh giá từ cấp quản lý cho đến cấp nhân viên. Quản lý và nhân viên cần đào tạo bài bản. Chính tác phong phục vụ các nhân viên là bộ mặt của resort. Việc đào tạo nghiệp vụ phù hợp với từng vị trí, phù hợp sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

Tiêu chí đánh giá resort về thiết kế nội thất tiện nghi

Thiết kế nội thất resort phải tập trung các yếu tố cơ bản, sau đó nâng cấp đến những mức phục vụ nâng cao, trang thiết bị hiện đại sao cho phù hợp với mức giá mà khách hàng cần chi trả cho thời gian ở lại lưu trú. Đảm bảo có đầy đủ hướng dẫn sử dụng để giúp khách hàng thoải mái nhất.

Các tiêu chuẩn xây dựng resort

Có thể nói quy chuẩn thiết kế resort về địa điểm xây dựng là yếu tố đầu tiên trong các tiêu chuẩn xây dựng resort mà các nhà đầu tư cần quan tâm tìm hiểu. Các tiêu chuẩn xây dựng resort gồm địa điểm xây dựng cần thuận tiện địa lý giao thông, mức độ khai thác du lịch ở địa phương đúng quy định pháp luật về mật độ, môi trường, cảnh quan cần được đảm bảo để khai thác du lịch hiệu quả.

quy chuẩn thiết kế resort

Tiêu chuẩn đánh giá resort về bài trí cảnh quan

Tiêu chuẩn của resort trong thiết kế cảnh quan resort cũng cần được đặc biệt chú ý. Đây là không gian xanh, chủ đầu tư cần tận dụng để thu hút sự ấn tượng từ khách hàng, tạo cảm giác thư giãn, thoái mái nhất.

>>> Xem những lưu ý khi thiết kế cảnh quan sao cho chuẩn resort dù là resort lớn quy mô hay miniresort hoặc thậm chí là nhà kiểu resort cũng có những tiêu chuẩn nhất định

Tiêu chuẩn của resort

Tiêu chuẩn resort 2 sao

Tiêu chuẩn resort 2 sao (khách sạn nghỉ dưỡng 2 sao) không được quy định cụ thể theo theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2015 được xây dựng trên cơ sở ISO 18513:2003. Tuy nhiên khách hàng có thể hiểu đơn giản là các nhu cầu thiết yếu như phòng ngủ, nội thất resort, dịch vụ đều được đáp ứng. Chỉ hạn chế những dịch vụ cao cấp, sang trọng, chi phí đắt đỏ.

Tiêu chuẩn resort 2 sao

>>>  Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao Cập nhật mới nhất 2021

Tiêu chuẩn resort 3, 4, 5 sao

Các tiêu chuẩn xếp hạng resort 3 sao, 4 sao, 5 sao (khách sạn nghỉ dưỡng 3 sao, 4 sao, 5 sao) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2015 được xây dựng trên cơ sở ISO 18513:2003 nêu rõ cơ sở lưu trú du lịch xây dựng thành khối hay quần thể biệt thự, nhà thấp tầng, bungalow thường ở nơi cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành, gần sông biển, núi… phục vụ nhu cầu giải trí, tham quan…khách du lịch.

Trong đó dĩ nhiên tiêu chuẩn resort 3 sao cao hơn tiêu chuẩn resort 2 sao và thấp hơn tiêu chuẩn resort 4 sao.

tiêu chuẩn resort 5 sao

Tiêu chuẩn resort 6 sao và tiêu chuẩn resort 7 sao

Các tiêu chuẩn xây dựng resort 6 sao và tiêu chuẩn resort 7 sao không được quy định rõ theo theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2015 được xây dựng trên cơ sở ISO 18513:2003. Tại Việt Nam có hơn 5 khách sạn nghỉ dưỡng được đánh giá đạt chuẩn 6 sao. Resort khách sạn nghỉ dưỡng được thiết kế và đầu tư theo tiêu chuẩn resort 6 sao quốc tế

Để hiểu chi tiết nhất về tiêu chuẩn thiết kế khu resort nghỉ dưỡng TCVN 4391:2015, bạn đọc có thể tham khảo các thông tin được quy định theo bộ luật Việt Nam hiện hành. 

các tiêu chuẩn xây dựng resort

Giới thiệu công ty thiết kế thi công resort chuyên nghiệp DecoFuni

Vừa rồi là những giới thiệu đến quý khách hàng về các Tiêu chuẩn thiết kế resort theo TVCN 4391:2015 tổng quát nhất cần quan tâm.

Một số hình ảnh về đội ngũ KTS DecoFuni.

DecoFuni là công ty thiết kế resort chuyên nghiệp với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế - sản xuất - thi công nội thất cao cấp. Đội ngũ nhân viên được tập huấn, đúc kết những kinh nghiệm quý giá qua những dự án thực tế. Sử dụng nguyên vật liệu nhập Úc 100% đảm bảo độ bền công trình theo thời gian. Máy móc tân tiến quy mô và nhân sự đủ để đảm bảo công trình theo đúng tiến độ bạn mong muốn hoàn hành. Liên hệ với Funi qua các cổng thông tin để nhận được báo giá chi tiết, hồ sơ năng lực hoặc đến tham quan trực tiếp nhà xưởng, văn phòng, trò chuyện với KTS về dự án sắp khởi công của mình nhé! Funi sẵn sàng đón tiếp.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
4 Sao 1 Đánh giá

Dự án

Xem nhiều nhất

Các tuổi làm nhà năm 2023 đẹp HỢP TUỔI xây nhà TỐT NHẤT

163349

Tuổi làm nhà, cất nhà, xây nhà mới năm 2022 đẹp chuẩn nhất là Nhâm Dần, Ất Tỵ,...

Mệnh Kim hợp màu gì KÍCH phong thủy hút TÀI LỘC

90189

Mệnh Kim hợp màu gì 2022? Những người mệnh Kim hợp màu sắc tương sinh và màu tương...

Mệnh Hỏa hợp màu gì kích TÀI LỘC phong thủy ngũ hành

62350

Mệnh Hỏa hợp màu gì 2022? Những người mệnh Hỏa hợp màu sắc tương sinh và màu...

Xem 1983 tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 để làm ăn PHẤT

53699

Nam nũ 1983 tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2022 tốt vì không phạm cung hạn, nên chọn tháng...

Xem tuổi làm nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022 TỐT - XẤU

47194

Tuổi Mậu Ngọ 1978 làm nhà năm 2022 không tốt vì phạm Hoang Ốc, 1 trong 3 kỵ không...

Tứ hành xung tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi - Cách hóa giải năm 2023

45748

Thìn Tuất Sửu Mùi tứ hành xung gồm hai cặp Thìn - Tuất và Sửu - Mùi đại kỵ,...

TCVN 4391:2015 tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao mới 2023

41810

TCVN 4391:2015 Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao quốc tế và ở Việt Nam tập trung...

Mệnh Thủy hợp màu gì CHUẨN phong thủy để kích TÀI LỘC

41094

Mệnh Thủy hợp màu gì 2022? Người mệnh Thủy hợp màu sắc tương sinh và màu tương...

Xem tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có được không

38115

Tuổi Kỷ mùi 1979 xây nhà năm 2022 không tốt vì phạm phải Kim Lâu, tuy nhiên nếu cần...

Tử vi 1974 Tuổi giáp dần làm nhà năm 2023 được không

35045

1974 Tuổi giáp dần làm nhà năm 2022 được không? Theo tử vi thì làm nhà được, tốt,...

Video đội ngũ thiết kế
Tổng quan công ty
Video xưởng